Công nghệ

Công nghệ lộc UF

<p>Chất lượng của nguồn nước sinh hoạt đang bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Nước máy tại nhiều khu vực có lẫn nhiều tạp chất. Những tạp chất có thể được phân loại thành các tạp chất lơ lửng và hòa tan trong nước. Tạp chất lơ lửng bao gồm vi sinh vật có hại như vi khuẩn, virus, các u nang cũng như chất rắn, cát…… Tạp chất hòa tan bao gồm các muối của các kim loại nặng hòa tan trong nước.</p>

Gravity Based (Ultra Filtration) Technology
Tình hình nguồn nước hiện nay

Chất lượng của nguồn nước sinh hoạt đang bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Nước máy tại nhiều khu vực có lẫn nhiều tạp chất. Những tạp chất có thể được phân loại thành các tạp chất lơ lửng và hòa tan trong nước. Tạp chất lơ lửng bao gồm vi sinh vật có hại như vi khuẩn, virus, các u nang cũng như chất rắn, cát…… Tạp chất hòa tan bao gồm các muối của các kim loại nặng hòa tan trong nước.
 
Ở những nơi mọi người sử dụng nguồn nước lộ thiên với hệ thống nước thải sinh hoạt trực tiếp đổ vào, nguyên nhân chủ yếu của bệnh do nước gây ra có liên quan đến vi khuẩn, vi rút và u nang. U nang là những sinh vật nhỏ thường được gọi là ký sinh trùng có trách nhiệm một phần lớn các bệnh do nước gây ra như tiêu chảy, nôn mửa, vàng da, dị ứng và đau bụng. U nang có hại như vi khuẩn và virus nhưng rất khó khăn để loại bỏ / giết.
 
NHỮNG PHƯƠNG PHÁP LỌC NƯỚC TIẾT KIỆM
 
Đun Sôi

Đây là cách đơn giản nhất và thường được sử dụng để làm sạch nước uống. Đun sôi rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi sinh vật có hại, tuy nhiên nó không loại bỏ tạp chất không hòa tan như cát, chất rắn lơ lửng, muối nhiều kim loại. Phương pháp này cũng làm tăng chi phí với tình hình nhiên liệu tăng cao như hiện nay.
 
Sử dụng các bộ lọc nước lớn

Có rất nhiều bộ lọc nước lớn trên thị trường có thể dùng để lọc nước. Một bộ lọc vải có thể được sử dụng để loại bỏ bụi hoặc cát hoặc một bộ lọc carbon có thể được sử dụng để loại bỏ màu và mùi hôi của các chất hữu cơ, qua đó cải thiện mùi vị của nước. Tuy nhiên, các phương tiện lọc truyền thống không hiệu quả để chống lại tất cả các vi sinh vật cũng như không thể lọc / tiêu diệt vi khuẩn, virus và các u nang.
 
Sử dụng các hóa chất lọc nước công nghiệp cho gia đình

Có rất nhiều máy lọc có sẵn trên thị trường sử dụng công nghệ hóa chất khử trùng đơn giản bằng cách sử dụng clo, brom hoặc iot như một chất khử trùng. Khi được sử dụng kết hợp với các thiết bị lọc khác như vải lọc và carbon công nghệ này là có hiệu quả trong việc loại bỏ các tạp chất lơ lửng như bụi và cát cũng như các vi sinh vật có hại như vi khuẩn và virus.

Tuy nhiên, công nghệ này là hoàn toàn không có hiệu quả chống lại các u nang đó là một nguyên nhân chính gây bệnh do nước gây ra. Một bất lợi lớn của công nghệ này là quá trình khử trùng có thể dẫn đến việc tạo ra các hóa chất độc hại được gọi là khử trùng hai sản phẩm (DBP) là chất gây ung thư (gây ung thư) trong tự nhiên.
 
GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ LỌC UF

Công ty cố phần Công nghệ và Môi trường Tecom tự hào giới thiệu công nghệ dựa vào siêu lọc (UF). Tecom giới thiệu công nghệ màng UF hoạt động dưới lực hấp dẫn và áp suất khí quyển. Màng UF này có kích thước lỗ 0,1 micron, đủ nhỏ để lọc ra vi khuẩn cũng như vi sinh vật có hại. Màng UF được sử dụng kết hợp cùng các lõi lõc PP, OCB, CTO để lọc tạp chất, khử mùi hôi của nước. Đặc biệt, lõi lọc cuối cùng - carbon tráng nano bạc- hấp thụ nhiều tạp chất hữu cơ và các loại khí hòa tan trong nước. Lớp phủ bạc nano chống vi khuẩn có hại.

Ta có thể thấy lọc nước tinh khiết bằng cách sử dụng công nghệ UF dựa trên lực hấp dẫn là tinh khiết hơn nước sôi và an toàn hơn nước tinh khiết của hóa chất khử trùng.
 
  Sôi Thiết bị lọc Hóa chất khử trùng Trọng lực dựa trên UF
Điện / năng lượng miễn phí
Bụi, cát, vv
Các vi sinh vật có hại ?
U nang
Hóa chất miễn phí

 

Dịch vụ khác

Video