Công nghệ

Công nghệ lộc RO

<p>Biến đổi khí hậu, rác thải, các khu công nghiệp ngày càng nhiều mà không có các hệ thống xử lý nước thải cần thiết - xả thẳng vào nguồn nước sông, suối, hồ chứa nước</p>

Biến đổi khí hậu, rác thải, các khu công nghiệp ngày càng nhiều mà không có các hệ thống xử lý nước thải cần thiết - xả thẳng vào nguồn nước sông, suối, hồ chứa nước
  Mạng lưới đường ống nước sạch trong thành phố có thời gian sử dụng lâu hàng chục năm, ít được bảo dưỡng khỏi các gỉ sét, cặn bám.
 

Thuốc trừ sâu, phân bón hóa học trong nông nghiệp được sử dụng bừa bãi, ngấm trực tiếp xuống mạch nước ngầm dưới lòng đất.
  Cùng với sự phát triển của hệ thống chung cư, nhà cao tầng, việc lưu trữ nước trong các bể lớn trên cao ngày càng phổ biến. Những bể lớn không kín trở thành khu vực sinh sản tiềm năng cho các vi sinh vật có hại như vi khuẩn và vi rút.
 
GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ LỌC RO BỔ SUNG VI KHOÁNG


Công nghệ lọc RO được phát triển tại Mỹ từ những năm 1940s với nhiệm vụ lọc nước biển và dùng trong công nghệ không gian của Nasa. Hệ thống thương mai đầu tiên được giới thiệu tại Mỹ từ những năm 1960s và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới cho đến nay. Tại Việt Nam, ngay từ đầu những năm 1990s, công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược) bắt đầu phổ biến cùng với những hệ thống nước tinh khiết trong trường học, các sản phẩm bình nước 20l cung cấp cho hộ cơ quan và gia đình, các chai 300ml và 500ml nước tinh khiết phục vụ trong các chuyến đi xa.

Hệ thống lọc nước RO (thẩm thấu ngược) dành cho gia đình là phiên bản thu nhỏ của các hệ thống RO lớn dùng để sản xuất nước tinh khiết với đầy đủ các chức năng, tiêu chuẩn chất lượng.

Trái tim của hệ thống lọc nước RO là màng lọc thẩm thấu ngược. Nước được bơm áp suất cao đẩy qua màng lọc được quấn nhiều lớp với kích thước lỗ màng rất nhỏ để làm sạch. Một nhược điểm cố hữu của hệ thống RO là nước lọc ra quá sạch, làm mất một số khoáng chất. Điều này đã được khắc phục tốt với hệ thống lọc RO bổ sung vi khoáng sau lọc của công ty Công nghệ & Môi trường TECOM.

Bảng so sánh công nghệ lọc RO

Bảng 1: Lọc RO với các phương pháp xử lý nước thông thường
  Đun sôi UV RO
Các tạp chất không hòa tan      
Chất rắn lơ lửng, cát, vv
Vi khuẩn, virút, bào tử Một phần
((không có hiệu quả chống lại các bào tử))
Các tạp chất hòa tan
Hóa chất
Thuốc trừ sâu
Muối của thạch tín, Florua, Asenic,…vv

Bảng 2:

 

Dịch vụ khác

Video