Tin tức

4 bước chọn máy lọc nước cho gia đình

Với hàng loại thương hiệu, chủng loại máy lọc nước như hiện nay, rất nhiều gia đình gặp khó khăn khi chọn máy lọc nước để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn 4 bước chọn máy lọc nước chuẩn nhất, giúp bạn có thể đầu tư một chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. 

 

Bước 1: Xác định các điều kiện sử dụng máy lọc nước

- Nguồn nước gia đình đang sử dụng là nước máy, nước giếng khoan hay nước mưa?

- Nguồn nước đó có gần những nguồn nước ô nhiễm hay không (nước sông, nước nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn, nước nhiễm canxi,…)?

- Nhu cầu sử dụng nước là để uống hay để nấu nướng, tắm rửa, giặt đồ,…?

- Lượng nước gia đình sử dụng trung bình cho một ngày là bao nhiêu? 

Bước 2: Xác định công nghệ lọc của máy lọc nước

Hiện nay, có 2 công nghệ lọc nước là công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano. Mỗi công nghệ có những ưu nhược điểm và cơ chế hoạt động khác nhau, nắm bắt được sự khác nhau này, bạn sẽ chọn được công nghệ máy lọc nước phù hợp. Dưới đây là bảng so sánh 2 công nghệ lọc nước RO và Nano. 

3. Xác định thương hiệu máy lọc nước 

Máy lọc nước hiện nay có thể được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài hoặc được lắp ráp, sản xuất tại Việt Nam, và đương nhiên, không loại trừ những sản phẩm nhái kém chất lượng được bày bán trôi nổi. Đó là lý do vì sao ngay từ đầu nên xác định hãng, thương hiệu máy lọc nước uy tín, chất lượng, có chính sách bảo hành dài lâu để có thể chọn được máy lọc nước an toàn, bền bỉ, vừa mang đến nguồn nước sạch sẽ để sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa. 

 

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước Nano

“Kén” nguồn nước, chỉ phù hợp với những nguồn nước chưa qua xử lý. Nếu là nước mưa, RO sẽ gia tăng lượng axit, không tốt cho người dùng.

Phù hợp với nhiều nguồn nước, nhưng với nước bị cặn vôi thì lọc không hiệu quả, còn nước bị nhiễm mặn, nhiễm lợ thì không làm hết vị.

Nếu là nước quá ô nhiễm thì nên chọn máy lọc nước công nghệ RO.

Nếu là nước mưa, nước máy hay nước giếng đã qua xử lý thì nên chọn máy lọc nước công nghệ Nano.

Nước sau khi lọc hoàn toàn tinh khiết, không chứa tạp chất, kể cả những khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Tuy giữ lại khoáng chất có lợi nhưng nước sau khi lọc lại không hoàn toàn tinh khiết, còn giữ lại ít tạp chất,…

Được chuyên gia khuyên dùng nhờ khả năng lọc khoa học và hiệu quả.

Chỉ dùng để lọc nước phục vụ nhu cầu nấu nướng, tắm rửa, không nên để uống trực tiếp.4. Xem xét giá cả máy lọc nước

Giá cả máy lọc nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, chức năng, số lượng lõi lọc,... Thường thì thương hiệu càng nổi tiếng, lõi lọc càng nhiều thì giá máy càng cao. Những dòng máy sử dụng cho gia đình thường có giá từ 3 - 6 triệu đồng, còn những dòng máy sử dụng cho cơ quan, doanh nghiệp thì khoảng 8 - 10 triệu đồng.

Với 4 bước trên, không khó để bạn chọn được máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Video